62 dự án tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang triển khai công tác bồi thường

Tin Tức Gem SkyWorld Long Thành Đồng Nai

Trong đó có 10 dự án làm đường giao thông, 3 dự án tuyến thoát nước, 6 dự án cảng, 4 dự án trường học, 5 dự án tái định cư, 25 dự án khu dân cư và 1 dự án khu công nghiệp.

Theo UBND huyện này, đến nay cơ quan chức năng đã triển khai các bước kiểm kê hiện trạng, chuyển UBND xã, thị trấn xác nhận nguồn gốc đất, tổng hợp áp giá bồi thường, niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã, thị trấn và tham mưu UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường chi tiết.

Đặc biệt, Trung tâm Phát triển quỹ đất  huyện Nhơn Trạch đã trình thẩm định và được UBND tỉnh, UBND huyện phê duyệt phương án bồi thường đối với 30 dự án, với diện tích trên 652ha và đã tiến hành chi trả tiền bồi thường cho 25 dự án, với tổng số tiền hơn 1,2 ngàn tỉ đồng. Riêng với trên 30 dự án chưa được phê duyệt phương án bồi thường, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện.

Ttrước đó, theo quyết định của UBND tỉnh, năm 2020, huyện Nhơn Trạch được bổ sung thêm 8 công trình nhà ở với tổng diện tích khoảng 136ha. Việc bổ sung thêm các công trình mới sẽ góp phần giải quyết tốt hơn nhu cầu nhà ở cho người dân trên địa bàn huyện. Bên cạnh 8 dự án bổ sung, huyện Nhơn Trạch có 63 công trình, dự án đang và sắp triển khai.  Như vậy, trong năm 2020, huyện Nhơn Trạch có tổng cộng 71 dự án nhà ở trong quy hoạch sử dụng đất.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

[ad_2]
Gem SkyWorld Long Thành Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *