Bất động sản Đà Nẵng hậu Covid19 – “ánh sáng” nào cho nhà đầu tư?

Tin Tức Gem SkyWorld Long Thành Đồng Nai

Việt Nam – điểm đến đầu tư hấp dẫn và những tín hiệu khôi phục mạnh mẽ

Về ngoại lực, trở thành điểm sáng phòng chống đại dịch trên bản đồ thế giới, Việt Nam một lần nữa được vinh danh là quốc gia đáng sống, là điểm đến đầu tư; du lịch hấp dẫn. Cụ thể: Đến hết tháng 4-2020, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã tăng lên 12,3 tỷ USD. Dự kiến, với tình hình kiểm soát dịch bệnh tốt, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đến cuối năm sẽ đạt khoảng 38 tỷ USD. Nhiều tập đoàn toàn cầu cân nhắc đưa Việt Nam trở thành nơi sản xuất do sự ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và dịch bệnh.

Về phía chính phủ, đã có những động thái hỗ trợ doanh nghiệp nhờ vào các chính sách: giảm thuế, gia hạn thời gian nộp thuế; tiền thuê đất, rà soát; cắt giảm các thủ tục hành chính. Các ngân hàng lớn nhỏ lần lượt tung ra các gói hỗ trợ lãi suất doanh nghiệp lên đến hàng trăm nghìn tỷ với mức lãi suất giảm 2 – 2.5%.

Riêng Đà Nẵng, trong 3 tháng đầu năm, thực hiện vốn đầu tư FDI của Đà Nẵng đạt 1.793,3 tỷ đồng, tăng tới 92,1% so với cùng kỳ năm 2019. Theo đó, một số dự án lớn được thu hút năm 2019 đã đi vào triển khai hoạt động với mức đầu tư lớn. Việt Nam dự kiến sẽ còn thu hút nguồn khách du lịch nước ngoài và số lượng lớn kiều bào hồi hương. Trong đó, Đà Nẵng lại là điểm đến trứ danh trên bản đồ du lịch & công nghệ cao của nước nhà.

Bất động sản Đà Nẵng tìm thấy “ánh sáng” và phân khúc sản phẩm nào sẽ là “ngôi sao”?

Minh chứng cho sự khả quan của thị trường chính là tất cả các phân khúc tại Đà Nẵng dần ấm lên từ cuối 04.2019 sau đợt giãn cách xã hội:

Thị trường đất nền ở các khu vực Hòa Xuân, FPT City, Xuân Thiều, Tây Bắc… có chênh nhẹ 10 – 20% từ cuối 04.2020 đến nay.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng – condotel: Hiện tại, Đà Nẵng cũng đã có những động thái tích cực nhằm khôi phục hoạt động du lịch hậu COVID-19: tập trung vào du lịch nội địa trong 6 tháng cuối năm, đẩy mạnh truyền thông tạo sự khác biệt và có những chương trình ưu đãi kích cầu mạnh…

Bất động sản Đà Nẵng hậu Covid19 – “ánh sáng” nào cho nhà đầu tư? - Ảnh 1.

Thị trường condotel Đà Nẵng với nguồn cung gần 10.000 căn

Thị trường cho thuê được đánh giá sẽ hồi phục nhanh khi Đà Nẵng vẫn là khu vực tập trung thu hút đầu tư nước ngoài đặc biệt là lĩnh vực công nghệ cao, với đội ngũ chuyên gia nước ngoài hùng hậu. Mới đây, Apple cũng xem xét Đà Nẵng là một trong những điểm đến đầu tư.

Nhà phố, căn hộ ở tại trung tâm tiếp tục giữ vững thế thượng phong. Mặc dù thị trường sau cơn sốt Quý I.2019 đóng băng và giảm giá mạnh, nhà phố trung tâm, căn hộ phục vụ nhu cầu ở thực vẫn có lượng giao dịch đáng kể, có chững lại trong diễn biến của đại dịch và xuất hiện nhiều giao dịch sau thời gian giãn cách xã hội.

Người trong ngành cho rằng điều này xuất phát từ việc: nhu cầu ở thực luôn luôn có, quỹ đất trung tâm khan hiếm & người mua thật sự nhận thấy được ý nghĩa của việc phải có một môi trường sống tốt, đảm bảo sức khoẻ trong những căn hộ tích hợp nhiều tiện ích, thông minh.

Căn hộ cao cấp để ở tại trung tâm thành phố – “cầu vồng” sau cơn mưa ảm đạm

“Sau quý 1, các nhà đầu tư sẽ chú trọng tầm nhìn dài hơi, những sản phẩm sinh lãi nhờ vào vị trí độc tôn, tính khan hiếm, pháp lý lâu dài thay cho những sản phẩm lướt sóng”, một nhà đầu tư cho hay. Đó là chưa kể đến, xuất phát từ đợt giãn cách xã hội vừa qua, nhà đầu tư dần chọn những sản phẩm là “của để dành cho con” trong tương lai mà vẫn là không gian an cư lý tưởng tích hợp nhiều tiện ích vượt trội.

Thêm vào đó, nhiều chuyên gia nhận định: Kiều bào ( khối lượng lớn khách hàng sở hữu condotel ) sẽ có xu hướng chuyển sang chọn mua các sản phẩm căn hộ ở cao cấp sở hữu lâu dài tại trung tâm, mặt biển, hệ thống quản lý thông minh, diện tích lớn & chú trọng không gian sống dành cho gia đình đa thế hệ.

Nắm bắt được xu thế của thị trường, nhiều chủ đầu tư có tiềm lực và uy tín đang có động thái rục rịch “ra mắt” sản phẩm mới, đóng góp vào nguồn cung căn hộ ở cao cấp đang còn hiếm tại Đà Nẵng.

Bất động sản Đà Nẵng hậu Covid19 – “ánh sáng” nào cho nhà đầu tư? - Ảnh 2.

Căn hộ Premier Sky Residences – căn hộ ở cao cấp mặt biển Đà Nẵng

Như vậy, có phải căn hộ để ở cao cấp mặt biển Đà Nẵng với pháp lý sở hữu lâu dài – nơi an cư của gia đình đa thế hệ và là của để dành cho con cái sẽ là sản phẩm được săn lùng trong diễn biến thị trường hồi phục & dịch bệnh qua đi?

[ad_2]
Gem SkyWorld Long Thành Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *