Bắt “phó phòng dự án” khiến nhiều người mua đất sập bẫy

Tin Tức Gem SkyWorld Long Thành Đồng Nai

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 5-6, xác nhận đã bắt giữ Nguyễn Thành Đạt (SN 1988; ngụ xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế) và Võ Thanh Hà (SN 1985; ngụ đường Nguyễn Sinh Cung, TP Huế) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Ngoài ra, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi và mức độ liên quan của đối tượng Nguyễn Đức Thái Quang (SN 1983; ngụ TP Huế) và xác định các đối tượng khác có liên quan để đấu tranh mở rộng vụ án.

Bắt phó phòng dự án khiến nhiều người mua đất sập bẫy - Ảnh 1.

Đối tượng Đạt bị công an bắt quả tang vào chiều 29-5 khi đang nhận tiền cọc 60 triệu đồng của anh Nguyễn V.Đ. (trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) tại một quán cà phê khi y bị cáo buộc có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an đã thu giữ 3 quyết định giả về việc chuyển quyền sử dụng đất của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cùng nhiều tang vật, tài liệu, giấy tờ liên quan và số tiền trên.

Theo đó, từ cuối năm 2018, Đạt biết có nhiều thửa đất tại địa bàn xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên-Huế) được quy hoạch phân lô nên nảy sinh ý định tung tin giả và làm giả các loại giấy tờ liên quan để bán cho người có nhu cầu mua đất.

Bắt phó phòng dự án khiến nhiều người mua đất sập bẫy - Ảnh 2.

Với cái danh “ảo” Phó phòng dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên – Huế mà mình tự gắn, Đạt đã giới thiệu khi gặp những ai muốn mua đất. Nhiều người đã không chút nghi ngờ nên đặt vấn đề nhờ Đạt làm hồ sơ mua đất. Sau đó, Đạt cùng Võ Thanh Hà dẫn những người này đến địa bàn xã Thủy Vân và chỉ các khu quy hoạch được cắm cọc phân lô. Các đối tượng yêu cầu người mua đất đóng tiền cọc 50 triệu đồng/lô rồi chiếm đoạt. Để tạo lòng tin với người mua đất, Đạt và Hà còn làm giả nhiều tài liệu là quyết định bàn giao quyền sử dụng đất của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế để giao cho người mua đất.

Với thủ đoạn nói trên, từ đầu năm 2019 đến nay, Đạt và Hà đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 20 người dân với tổng số tiền 1,6 tỉ đồng.

Theo Quang Nhật

Người lao động

[ad_2]
Gem SkyWorld Long Thành Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *