Nắng nóng 40 độ, cư dân chung cư cao cấp tại Hà Nội khổ sở vì bị cắt nước

Tin Tức Gem SkyWorld Long Thành Đồng Nai

Được biết, theo thông báo của ban quản lý tòa nhà nguyên nhân dẫn tới việc cắt nước là do cư dân không đóng phí dịch vụ. Tuy nhiên, theo cư dân, do chủ đầu tư cố tình né tránh trách nhiệm, không đối thoại với cư dân về việc mập mờ trong tính diện tích căn hộ nên cực chẳng đã cư dân mới cố tình không đóng phí dịch vụ để được đối thoại nhằm làm rõ vấn đề diện tích chứ không có ý định trốn tránh việc đóng tiền dịch vụ.

Theo phản ánh của các cư dân, dù đã 1 năm trôi qua nhưng đến thời điểm hiện tại nhiều hạng mục xây dựng tại chung cư Thống Nhất Complex vẫn chưa hoàn thiện như bể bơi chưa xây xong, sân chơi không có, thang máy không có điều hòa và thường xuyên gặp sự cố, sảnh đi lại không được vệ sinh cẩn thận, khu vực giếng trời đọng nhiều rác thải….

Cũng theo cư dân, ngoài vấn đề mập mờ trong diện tích căn hộ, chủ đầu tư còn thay đổi thiết kế không giống với quảng cáo ban đầu, biến khu vườn cây xanh thành khu nhà 4 tầng kinh doanh nhà trẻ và cafe…

Đặc biệt, điều khiến các cư dân bức xúc nhất là khi bàn giao căn hộ, chủ đầu tư không tiến hành đo lại diện tích căn hộ mà mặc nhiên thừa nhận diện tích ghi trong Hợp đồng là chính xác. Không đồng tình với cách làm của chủ đầu tư cư dân đã mời đơn vị có chức năng đo đạc, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng để tham khảo thì được biết, cách đo diện tích căn hộ mà chủ đầu tư đang áp dụng không chính xác dẫn đến diện tích căn hộ bị tăng lên từ 1.5 đến 2.5m2/căn, tùy từng căn.

Ngay sau khi phát hiện ra sự sai lệch này, cư dân đã có ý kiến với Chủ đầu tư  – Công ty TNHH Thống Nhất-Bắc Việt đề nghị tổ chức buổi làm việc giữa hai bên nhằm làm rõ và thống nhất phương pháp đo diện tích căn hộ nhưng chủ đầu tư không giải quyết.

Do quá bức xúc một số hộ dân đã không đóng phí dịch vụ trong tháng nên dù trời nắng nóng đến 40 độ, Ban Quản lý chung cư đã dừng cung cấp nước sinh hoạt đối với hàng chục hộ gia đình khiến người dân không còn cách nào khoác là phải mua từng xô nước từ xe stec về sử dụng.

Nắng nóng 40 độ, cư dân chung cư cao cấp tại Hà Nội khổ sở vì bị cắt nước - Ảnh 1.

Thông báo từ Ban quản lý tòa nhà.

Sau khi bị cắt nước tối 22/6, nhiều cư dân đang sinh sống tại tòa nhà trên đã phải tự gọi xe nước về cung cấp cho người dân, trong đó có rất nhiều trẻ em và người già.

Nắng nóng 40 độ, cư dân chung cư cao cấp tại Hà Nội khổ sở vì bị cắt nước - Ảnh 2.

Người dân xếp xô chờ mua nước.

Nắng nóng 40 độ, cư dân chung cư cao cấp tại Hà Nội khổ sở vì bị cắt nước - Ảnh 3.

Cư dân phải tự đi xách nước lên tầng.

Nắng nóng 40 độ, cư dân chung cư cao cấp tại Hà Nội khổ sở vì bị cắt nước - Ảnh 4.

Bị cắt nước ngay giữa những ngày nắng nóng gay gắt khiến nhiều cư dân phẫn nộ.

Nắng nóng 40 độ, cư dân chung cư cao cấp tại Hà Nội khổ sở vì bị cắt nước - Ảnh 5.

Dự án Thống Nhất Complex do Công ty TNHH Thống Nhất Bắc Việt làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 17.829,6m2 với mật độ xây dựng 40%, trong đó diện tích xây nhà cao tầng là 3.088m2, diện tích xây nhà thấp tầng là 3,264m2, Thống Nhất Complex là khối công trình trung tâm thương mại, nhà ở. Thống Nhất Complex có được giới thiệu là khu căn hộ cao cấp có diện tích từ 88 – 122m2.

Thanh Ngà

Theo Nhịp sống kinh tế

[ad_2]
Gem SkyWorld Long Thành Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *