Phủ nhận thông tin chuyển nhượng Bamboo Airways

Tin Tức Gem SkyWorld Long Thành Đồng Nai

Báo cáo tại ĐHCĐ, bà Hương Trần Kiều Dung Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết tổng doanh thu thuần năm 2019 đạt 15.780 tỷ đồng, tăng 35% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế đạt 696 tỷ đồng tăng gần 48% so với năm 2018 và đạt 122% kế hoạch. 

Trong đó, doanh thu từ bán hàng BĐS đạt 2.163 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 14% tổng doanh thu, giảm đáng kể so với các năm trước đó. Doanh thu từ mảng cung cấp dịch vụ đóng góp 23% nhờ sự góp mặt của Bamboo Airways. Hiện hãng hàng không này nắm giữ 12,3% thị phần ngành hàng không tại Việt Nam.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch, golf hàng không và các dịch vụ khác đạt 3.647 tỷ đồng, chiếm 23% tổng doanh thu tập đoàn. Hoạt động kinh doanh hàng hoá, thiết bị, vật liệu xây dựng và kinh doanh thương mại khác chiếm hơn 40% doanh thu. 

Về kế hoạch kinh doanh năm 2020, bà Dung cho biết, tổng doanh thu hợp nhất năm 2020 dự kiến 12.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến lỗ 1.957 tỷ đồng. Được biết trong quý 1/2020 Tập đoàn FLC đã ghi nhận khoản lỗ kỷ lục 1.900 tỷ đồng nguyên nhân bởi tác động của covid vào ngành hàng không và nghỉ dưỡng. 

Năm 2020, Tập đoàn FLC cũng tiếp tục thúc đẩy kinh doanh bất động sản với các dự án trọng điểm như Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Gia Lai, Dự án đô thị FLC Lavista Sadec, dự án khu đô thị FLC Legacy Kontum, dự án Tổ hợp giải trí thương mại FLC Hilltop Gia Lai, Khu nghỉ dưỡng cao cấp Eo Gió FLC Miami District và The Canava. Đối với lĩnh vực hàng không, Tập đoàn đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần hàng không nội địa trong năm 2020.

ĐHCĐ Tập đoàn FLC: Phủ nhận thông tin chuyển nhượng Bamboo Airways - Ảnh 1.

Phần hỏi đáp vắng mặt Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết.

Trả lời các cổ đông về kế hoạch triển khai các dự án bất động sản, bà Hương Trần Kiều Dung cho biết Tập đoàn tiếp tục xác định bất động sản mảng cốt lõi, năm 2018-2019 quỹ dự án của FLC có mặt tại 50 tỉnh thành cả nước, trong 2020 sau dịch Covid-19, công tác xây dựng bất động sản đô thị, nghỉ dưỡng tại gia lai, Sa đéc, Kom tum, Pleiku, Khu đô thị Hà – Khánh – Hạ long đang cấp tập triển khai. Bên cạnh đó, giai đoạn 2 của FLC Hạ Long và FLC Quy Nhơn cũng được xây dựng.

Cho ý kiến về mục tiêu IPO của Bamboo Airways, ông Lã Quý Hiển – Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC cho biết: “Chúng tôi vẫn tiến hành. Hiện nhiều nhà đầu tư quan tâm đến Bamboo bởi đây là hãng hàng không trẻ”.

Ông Hiển cũng nêu thêm trên mạng xã hội xuất hiện thông tin FLC bán Bamboo Airways, “chúng tôi khẳng định Tập đoàn FLC không có kế hoạch bán Bamboo Airways cho bất cứ bên nào khác”.

Trả lời cổ đông về kế hoạch lỗ cả năm 1.957 tỷ đồng liệu có khả quan trong khi quý 1/2019 đã lỗ 1.900 tỷ đồng, bà Hương Trần Kiều Dung khẳng định Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh trong 5 tháng đầu năm của tập đoàn.

“Mặc dù quý 1 ngành hàng không và nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng nặng nề nhưng bước sang cuối quý 2 hai ngành này đã bắt đầu phục hồi. Bắt đầu từ quý 3 gần như Tập đoàn FLC có thể phục hồi hoàn toàn và có thể đạt được lợi nhuận vào cuối quý 4”, bà Dung khẳng định.

Bà Dung cũng tiết lộ thêm, Tập đoàn FLC cũng sẽ đầu tư thêm mảng BĐS công nghiệp tại Vân Đồn, đây sẽ là khu công nghiệp dịch vụ hoàn chỉnh về hạ tầng, có cả trường học và nhà ở cho công nhân.

Đồng thời, chuẩn bị khánh thành hai dự án quy mô tại Bình Định trước cuối năm nay: khách sạn The Coastal Hill, một trong những khách sạn lớn nhất Việt Nam và tổ hợp thương mại, căn hộ, khách sạn 5 sao FLC Sea Tower Quy Nhơn.

[ad_2]
Gem SkyWorld Long Thành Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *